Thông tin hữu ích

KIẾN THỨC VỀ TRANG SỨC NGỌC TRAI

SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ TRANG SỨC NGỌC TRAI SANG TRỌNG VÀ THANH KHIẾT

 

Trang sức ngọc trai gây ấn tượng về sự tinh tế và sang trọng, được nhiều cô gái thanh lịch lựa chọn làm món trang sức mang theo bên mình. Nhưng bạn có biết, đằng sau những viên ngọc trai còn có nhiều chi tiết thú vị mà có thể bạn chưa nghe tới.Cùng TRANG SỨC HẢI ANH khám phá nhé!

  1. Ngọc trai là nguyên liệu chế tác trang sức duy nhất được sản sinh trong một cơ thể sống.
  2. Tất cả những con trai sinh ra là con đực, nhưng đều trở thành con cái vào năm chúng 3 tuổi.
  3. Dù bất kỳ loại nhuyễn thể có vỏ nào cũng có khả năng tạo thành ngọc trai, nhưng hầu hết những viên ngọc giá trị nhất trên thế giới đều được sản sinh trong cơ thể của những con hàu.
  4. Có những viên ngọc trai tồn tại rất lâu theo năm tháng. Người ta đã tìm thấy viên ngọc trai ngàn năm tuổi trong một cuộc khai quật khảo cổ tại vùng Kimberley của Tây Úc.
  5. Màu sắc của viên ngọc trai phụ thuộc vào màu lớp vỏ của loại nhuyễn thể bao bọc nó, có thể là trắng, hồng, đen hoặc là tím.
  6. Ngọc trai là món trang sức dành cho người sinh tháng 6; là quà tặng kỷ niệm 1 năm, 12 năm, 30 năm ngày cưới.
  7. Không một viên ngọc trai tự nhiên nào trên thế giới giống những viên còn lại. Và hầu hết chúng đều có một khiếm khuyết nào đó.
  8. Rất nhiều cô gái mang cái tên có ý nghĩa là ngọc trai như Ngọc, Margarita, Margaget, Peggy, Maggie, Gretchen, Gretal, Rita… Cái tên này thể hiện sự tinh khiết và ngây thơ của cô gái.