Tin tức

Ngọc trai Kasumi Nhật Bản đã có mặt ở Việt Nam

Nếu như trước kia người ta thường xem ngọc trai là biểu tượng cho sự quyền quý, thượng lưu thì bây giờ, ngọc trai được 'trẻ hóa' bằng yếu tố độc, lạ.Ngoc trai Kasumi Nhat Ban da co mat o Viet Nam - Anh 1

Ngọc trai và trang sức ngọc trai, từ lâu đã luôn là món trang sức không thể thiếu đối với phái đẹp, sắc ngọc bóng sáng và màu sắc lấp lánh đã khiến cho ngọc trai có sức hút kỳ lạ với tất cả mọi người.

Trang sức ngọc trai ngày càng phổ biến và được phái đẹp ưa chuộng. Nó là biểu tượng cho sự thuần khiết, sang trọng và nữ tính và đã được phát hiện từ cách đây hơn 4.000 năm. Với sự phát triển của con người cũng như khoa học tiến bộ, người ta mang đến nhiều cách nuôi trồng và thu hoạch ngọc trai, khiến chúng trở thành một món đồ trang sức đẹp mắt và lộng lẫy cho phái đẹp.

Hiện tại, bạn sẽ thấy trên thị trường có nhiều  loại ngọc trai khác nhau. Phổ biến nhất vẫn là các loại Akoya, Cortez, Mabe, South Sea và Tahitian… Người ta dựa vào yếu tố màu sắc, kích thước, hình dạng cũng như việc nuôi trồng ở nước ngọt hay nước mặn để phân biệt các loại ngọc trai này. Ngọc trai Akoya thường có màu trắng hoặc kem hoặc đôi khi là xám đen. Ngọc trai Tahitian tự nhiên có màu xanh xám, bạc hoặc đen. Trong khi ngọc trai Cortez lại có nhiều màu khác nhau. Ngọc trai Mabe có độ bóng rất cao trong khi South Sea thường có kích thước lớn, màu trắng, kem hoặc vàng.

Ngoc trai Kasumi Nhat Ban da co mat o Viet Nam - Anh 2

Mới đây, người ta biết đến thêm dòng ngọc trai Kasumi của Nhật Bản. Loại ngọc trai này được nuôi trồng trong môi trường tự nhiên tại hồ nước ngọt Kasumi-ga-Ura Japan, cách Tokyo 60km về phía Đông Bắc. Đây là loại ngọc trai chỉ có thể được nuôi trồng duy nhất tại hồ Kasumi-ga-Ura Japan mới có thể cho ra được dáng ngọc và màu sắc độc đáo, cũng vì lý do này mà tên của hồ nước ngọt được dùng để đặt tên cho loại ngọc nhăn nước ngọt Japan Kasumi. Japan Kasumi là loại ngọc trai nhăn quý hiếm và giá trị kinh tế cao. Sản lượng ngọc Japan Kasumi được thu hoạch hàng năm có số lượng hạn chế.

Hiện tại, loại ngọc trai này đang được Kojima Pearl, một công ty chuyên về phân phối dòng ngọc trai có cấu trúc độc lạ trên toàn thế giới của Nhật Bản, được thành lập cách đây hơn 20 năm cung cấp. Ngoài dòng ngọc trai Japan Kasumi do công ty sở hữu độc quyền phân phối thì Kojima còn phân phối nhiều loại ngọc trai khác có giá trị nghệ thuật cũng như giá trị kinh tế trên toàn thế giới.

Ngoc trai Kasumi Nhat Ban da co mat o Viet Nam - Anh 3

Loại ngọc trai Kasumi quý này chỉ có thể được nuôi trồng duy nhất tại hồ Kasumi-ga-Ura Japan và mang những nếp nhăn khác nhau, tạo nên sự khác biệt và độc đáo

Ngọc trai chia thành 2 dòng rõ rệt: Ngọc trai nước ngọt (Freshwater Pearl) và Ngọc trai nước mặn (Saltwater Pearl). Nếu dòng ngọc trai nước mặn thu hút và quyến rũ lòng người bởi màu sắc phong phú (Màu trắng ánh hồng của ngọc Akoya Nhật Bản; màu vàng đồng của ngọc trai Southsea; màu đen với nhiều ánh sắc lấp lánh như xanh két, đỏ cherry… của ngọc trai Tahitian) và ánh sắc cùng độ bóng sắc sảo thì ngọc trai nước ngọt lại thu hút bởi vẻ ngoài độc đáo cùng ánh sắc vô cùng đặc biệt.Ngoc trai Kasumi Nhat Ban da co mat o Viet Nam - Anh 4

Ngọc trai Kasumi có độ ánh xà cừ đẹp 

Tại Việt Nam, ngọc trai Freshwater Pearl thường được biết đến bởi dáng hình tròn truyền thống cùng màu trắng phổ thông và thường được mặc định là ít có giá trị về kinh tế. Quan điểm này xuất phát từ việc Ngọc trai nước ngọt Freshwater thường dễ nuôi và cho ra số lượng trai tạo ngọc lớn hơn dòng ngọc trai nước mặn Saltwater.

Tại thị trường Việt Nam, phần lớn chỉ hiện diện dòng ngọc trai nước ngọt Freshwater phổ thông.

Ngọc trai, ngoài hình dáng tròn đều cổ điển thì còn có dòng ngọc trai nhăn. Dòng ngọc trai nhăn có lớp vân gợn sóng và ánh sắc đặc biệt lấp lánh như sắc màu cầu vồng. Ngọc trai Japan Kasumi là dòng ngọc trai thuộc thể loại ngọc nhăn này.

Ngoc trai Kasumi Nhat Ban da co mat o Viet Nam - Anh 5

 

Với phụ nữ, ngọc trai là món trang sức không bao giờ lỗi thờ

iNgoc trai Kasumi Nhat Ban da co mat o Viet Nam - Anh 6

Những viên ngọc trai có màu sắc lung linh

Ngọc trai Kasumi đã đến Việt Nam

Loại ngọc trai này được nhập khẩu độc quyền bởi thương hiệu Circle of Love và đánh dấu chính thức bằng sự kiện ký kết giữa 2 bên, đại diện của thương hiệu và Công ty Kojima Pearl.

Ngoc trai Kasumi Nhat Ban da co mat o Viet Nam - Anh 7

Bà Tâm Mavroudis và Sarah Canizzaro, chuyên gia về ngọc trai

Trao đổi về việc chọn dòng ngọc trai Japan Kasumi để mang về Việt Nam, bà Tâm Mavroudis, chủ thương hiệu Circle of love cho biết: “Xu hướng ngọc trai của người Việt Nam thường chọn các loại ngọc trai có độ bóng và tròn đều hoàn hảo, nhưng trên thế giới, loại ngọc trai nhăn cũng rất được ưa chuộng vì màu sắc và kiểu dáng ngọc độc đáo của nó. Japan Kasumi Pearl chính là loại ngọc trai nguyên bản nhăn độc đáo và quý hiếm của thế giới. Kasumi Pearl được nuôi trồng duy nhất trong môi trường tự nhiên tại hồ nước ngọt Kasumi ga Ura Japan vì vậy, những nếp nhăn trên các viên ngọc đã tạo nên sự độc đáo riêng ".

Trong khi đó, bà Sarah Canizzaro – CEO Công ty Kojima Pearl cho biết thêm Kojima Pearl là công ty phân phối ngọc trai độc-lạ trên thế giới và bà cũng mong muốn góp sức thêm để người tiêu dùng tại Việt Nam có thêm nhiều cơ hội tiếp cận ngày càng nhiều loại trang sức ngọc trai khác nhau, không riêng gì dòng ngọc trai Japan Kasumi.